Toán 9 Giải bài toán tỉ số lượng giác

0989939426

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2019
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cả nhà ơi giải giúp mình bài này với, cô có hướng dẫn rồi mà mình vẫn k hiểu (sin[tex]\widehat{B}[/tex]=cos[tex]\widehat{C}[/tex] ; [tex]sin^{2}a[/tex]+[tex]cos^{2}a[/tex] =1 [tex]\rightarrow sin\widehat{C}[/tex] ; [tex]tan\widehat{C}=\frac{sin\widehat{C}}{cos\widehat{C}}[/tex] ; [tex]cotC=\frac{1}{tanC}[/tex] )
Cho [tex]\Delta[/tex]ABC vuông tại A, đường cao AH, CH=4,9 cm; sinB=[tex]\frac{7}{\sqrt{74}}[/tex]
a, Tính tỉ số lượng giác của góc C
b, Tính diện tích [tex]\Delta[/tex]ABC
Mình xin cảm ơn!
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
Cả nhà ơi giải giúp mình bài này với, cô có hướng dẫn rồi mà mình vẫn k hiểu (sin[tex]\widehat{B}[/tex]=cos[tex]\widehat{C}[/tex] ; [tex]sin^{2}a[/tex]+[tex]cos^{2}a[/tex] =1 [tex]\rightarrow sin\widehat{C}[/tex] ; [tex]tan\widehat{C}=\frac{sin\widehat{C}}{cos\widehat{C}}[/tex] ; [tex]cotC=\frac{1}{tanC}[/tex] )
Cho [tex]\Delta[/tex]ABC vuông tại A, đường cao AH, CH=4,9 cm; sinB=[tex]\frac{7}{\sqrt{74}}[/tex]
a, Tính tỉ số lượng giác của góc C

ta có : sin B = cos C = 7/ căn 74
(cosC)^2+(sinC)^2 = 1 ===> (sinC)^2 = 1 - (7 / căn 74)^2 = 25/74 ===> sin C = 5 / căn 74
tan C = sin C/cosC = 5/7
cot C = 1/ tan C = 7/5
 
  • Like
Reactions: 0989939426
Top Bottom