Toán 6 Giải bài toán thực tế

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một khu đất được chia làm 3 mảnh A, B, C. Mảnh A có diện tích bằng [tex]\frac{1}{5}[/tex] diện tích khu đất, mảnh B có diện tích bằng 1[tex]\frac{2}{3}[/tex] diện tích mảnh A. Mảnh C có diện tích là 359m[tex]^{2}[/tex].
a) Tính diện tích khu đất đó?
b) Tính diện tích mảnh đất A và B?
Bài 2: Lớp 6A có số học sinh giỏi kì I bằng [tex]\frac{2}{9}[/tex] số học sinh cả lớp. Cuối năm có thêm 5 học sinh đạt loại giỏi nên số học sinh bằng [tex]\frac{1}{3}[/tex] số học sinh cả lớp. Tính số học sinh của lớp 6A.
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

Trinh Linh Mai

Học sinh tiến bộ
Thành viên
30 Tháng ba 2021
509
2,354
231
Thanh Hóa
THCS Định Hưng
Bài 1: Một khu đất được chia làm 3 mảnh A, B, C. Mảnh A có diện tích bằng [tex]\frac{1}{5}[/tex] diện tích khu đất, mảnh B có diện tích bằng 1[tex]\frac{2}{3}[/tex] diện tích mảnh A. Mảnh C có diện tích là 359m[tex]^{2}[/tex].
a) Tính diện tích khu đất đó?
b) Tính diện tích mảnh đất A và B?
Bài 2: Lớp 6A có số học sinh giỏi kì I bằng [tex]\frac{2}{9}[/tex] số học sinh cả lớp. Cuối năm có thêm 5 học sinh đạt loại giỏi nên số học sinh bằng [tex]\frac{1}{3}[/tex] số học sinh cả lớp. Tính số học sinh của lớp 6A.
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
Bài 2:
Khi thêm 5 học sinh nữa thì số hs sẽ tương ứng với:
[tex]\frac{1}{3}-\frac{2}{9}=\frac{1}{9}[/tex]
Lớp 6A có số hs là:
[tex]5:\frac{1}{9}= 45[/tex]
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 1: Một khu đất được chia làm 3 mảnh A, B, C. Mảnh A có diện tích bằng [tex]\frac{1}{5}[/tex] diện tích khu đất, mảnh B có diện tích bằng 1[tex]\frac{2}{3}[/tex] diện tích mảnh A. Mảnh C có diện tích là 359m[tex]^{2}[/tex].
a) Tính diện tích khu đất đó?
b) Tính diện tích mảnh đất A và B?


:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
a) Diện tích đất khu B có diện tích bằng :
[tex]1\frac{2}{3}.\frac{1}{5}=\frac{1}{3}[/tex] (diễn tích mảnh vườn)

Diện tích đất khu C có diện tích đất bằng :
[tex]1-\frac{1}{5}-\frac{1}{3}=\frac{7}{15}[/tex] (diễn tích mảnh vườn)

Diện tích khu đất đó là:
[tex]359:\frac{7}{15}=\frac{5385}{7}(m^2)[/tex]


b) Diện tích đất khu A có diện tích bằng :
[tex]\frac{5385}{7}.\frac{1}{5}=\frac{1077}{7}(m^2)[/tex]

Diện tích đất khu B có diện tích bằng :
[tex]\frac{5385}{7}.\frac{1}{3}=\frac{1795}{7}(m^2)[/tex]
 
Top Bottom