giải bài toán pt 1 ẩn

T

thao.ngo99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 39:sgk
Lan mua hai loại hàng và phải trả 120 nghìn đồng, trong đó phải tính cả 10 nghìn đồng là thuế giá trị gia tăng.Biết rằng thuế vat đối với lọai hàng thứ nhất là 10%;thuế vat đối với loại hàng thứ hai là 8%.hỏi nếu không kể thuế vat thì Lan phải trả mỗi lọai hàng là bao nhiêu tiền
 
C

cry_with_me

Gọi số tiền Lan phải trả cho loại hàng thứ nhất không tính VAT là : x ( nghìn đồng ) ( 120 > x > 0 )

Số tiền Lan phải trả cho loại hàng thứ hai không tính VAT là : 110 - x ( nghìn đồng )

Số tiền Lan phải trả cho loại hàng thứ nhất có VAT là : x + 10% x ( nghìn đồng )

Số tiền Lan phải trả cho loại hàng thứ hai có VAT là : (110 - x) + 8% (110 - x) (nghìn đồng )

Ta có phương trình :

$x + \dfrac{1}{10} x + 110 - x + \dfrac{44}{5} - \dfrac{2}{25} x = 120$

<-> $\dfrac{x}{50}= \dfrac{6}{5} $

<-> $x=60$
 
Top Bottom