Toán 8 Giải bài toán phương trình dạng chuyển động

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
19
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

* Một xe máy khởi hành từ Hà Nội đi Nam Định với vận tốc 35km/h. Sau đó 24 phút, trên cùng tuyến đường đó, một ô tô xuất phát từ Nam Định đi Hà Nội với vận tốc 45 km/h. Biết quãng đường Nam Định - Hà Nội dài 90km. Hỏi sau bao lâu, từ lúc khởi hành, hai xe gặp nhau.
Bài này ở trong sách giáo khoa, nhưng các bạn giải giúp mình khi gọi x là quãng đường xe máy đi được nhá!
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Gọi s(km) là quảng đường được của xe máy khi hai xe gặp nhau (0<s<90)
Lúc đó, quãng đường của ô tô là 90-s(km) , thời gian đi được cua xe máy là s/35 (h), thời gian đi được của ô tô là (90-s)/35
Do xe máy khởi hành trước ô tô 24 phút=2/5 h nên ta có pt
s/35 - (90-s)/45 = 2/5
Bạn tự giải pt nha bạn, mình sd đt nên không tiện lắm
sau khi giải ta được s=47,25(km)
Rồi bạn thay vào tính thời gian là đc
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom