giải bài toán này giúp mình với

T

thanhtuyen10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:Cho 3 điểm A(1;0), B(1;4)C(4;1)
a) Chứng minh A , B, C không thẳng hàng
b) tìm tọa độ các vectơ AB , AC, BC, vectơ u=3AB - 2AC + BC
c) Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC . Cho N(-2; n) Tìm n sao cho B là trung điểm NC
d) Tìm tọa độ D để ABCD là hình bình hành
e) Tìm tọa độ M thỏa mãn hệ thức AM +2BM+3CM=0
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

:confused:Cho 3 điểm A(1;0), B(1;4)C(4;1)
a) Chứng minh A , B, C thẳng hàng
b) tìm tọa độ các vectơ AB , AC, BC, vectơ u=3AB - 2AC + BC
c) Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC . Cho N(-2; n) Tìm n sao cho B là trung điểm NC
d) Tìm tọa độ D để ABCD là hình bình hành
e) Tìm tọa độ M thỏa mãn hệ thức AM +2BM+3CM=0
Đề sai oy` =.=! Bạn koi lại nha. Vẽ ra thỳ có thấy thẳng hàng đâu ;)). Chứng minh là ....tam giác chéc đc .
 
H

ho_van_hoang

:confused:Cho 3 điểm A(1;0), B(1;4)C(4;1)
a) Chứng minh A , B, C thẳng hàng
b) tìm tọa độ các vectơ AB , AC, BC, vectơ u=3AB - 2AC + BC
c) Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC . Cho N(-2; n) Tìm n sao cho B là trung điểm NC
d) Tìm tọa độ D để ABCD là hình bình hành
e) Tìm tọa độ M thỏa mãn hệ thức AM +2BM+3CM=0

a)
ta có: vectơ AB=(0;4)
vectơ AC=(3;1)
Vì 0/3 # 4/1 \Rightarrow A, B, C không thẳng hàng
 
R

raspberry

:confused:Cho 3 điểm A(1;0), B(1;4)C(4;1)
a) Chứng minh A , B, C thẳng hàng
b) tìm tọa độ các vectơ AB , AC, BC, vectơ u=3AB - 2AC + BC
c) Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC . Cho N(-2; n) Tìm n sao cho B là trung điểm NC
d) Tìm tọa độ D để ABCD là hình bình hành
e) Tìm tọa độ M thỏa mãn hệ thức AM +2BM+3CM=0

Câu a sai đề
b)
[TEX]\vec{AB}=(0;4) \Rightarrow 3\vec{AB}=(0;12) [/TEX]
[TEX]\vec{AC}=(3;1) \Rightarrow -2\vec{AC}=(-6;-2)[/TEX]
[TEX]\vec{BC}=(3;-3)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \vec{u}=3\vec{AB}-2\vec{AC}+\vec{BC}=(-3;7)[/TEX]
c) [TEX]x_{G}=\frac{x_{A}+x_{B}+x_{C}}{3}[/TEX]
[TEX]y_{G}=\frac{y_{A}+y_{B}+y_{C}}{3}[/TEX]
=> Tự thay số

[TEX]x_{B}=\frac{x_{N}+x_{C}}{2}\Leftrightarrow 4=\frac{n+1}{2}\Leftrightarrow n=7 [/TEX]

d) ABCD là hbh <=> [TEX]\vec{AB}=\vec{DC}[/TEX] => Tự tính
e)
gif.latex

=> Tự tính
 
Last edited by a moderator:
L

lucky_09

ban triph0707 hãy kéo chuột xuống phía dưới ở 1gocs có đề [tạo chủ đề] và chỉ cần nháy chuọt vào là đươc hà !:D
 
Top Bottom