giải bài toán này giùm với , trong đề thi mình mới thi xong

H

hai_hai123

cho hệ phương trình với a là tham số
(a+3)x+2y=2x+2
ax-y=a+4
Tìm a để hệ trên có nghiệm duy nhất.?
 
D

doigiaythuytinh

biến đổi hệ pt , ta đc:
(a+1)x+2y=2(1)
ax-y=a+4(2)
Hệ pt có nghiệm duy nhát <=> hai đường thẳng (1) và (2) cắt nhau
<=>(a+1)/a khác 2/-1
hay: (a-1)/a khác -2
đến đây thì dẽ ròy
 
Last edited by a moderator:
S

scorpion6542

biến đổi hệ pt , ta đc:
(a+1)x+2y=2(1)
ax-y=a+4(2)
Hệ pt có nghiệm duy nhát <=> hai đường thẳng (1) và (2) trùng nhau
<=>(a+1)/a khác 2/-1
hay: (a-1)/a khác -2
đến đây thì dẽ ròy
Cậu ơi ..... Tớ có cái nì : Nếu nghiệm duy nhất ---> hệ có 1 cặp nghiệm, nếu trùng nhau hóa ra nó vô số nghiệm àh :-?
 
Top Bottom