\frac{4x}{6y}= \frac{2x+8}{3y+11} . Vậy\frac{x}{y}= ????????? :confused:
D dominhnhut23 7 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\frac{4x}{6y}= \frac{2x+8}{3y+11}[/TEX] . Vậy[TEX]\frac{x}{y}[/TEX]= ????????? Last edited by a moderator: 7 Tháng sáu 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\frac{4x}{6y}= \frac{2x+8}{3y+11}[/TEX] . Vậy[TEX]\frac{x}{y}[/TEX]= ?????????
P pinkylun 7 Tháng sáu 2014 #2 $\dfrac{2x}{3y}= \dfrac{2x+8}{3y+11}$ =>2x(3y+11)=3y(2x+8) =>6xy+22x=6xy+24y =>24x=22y =>$\dfrac{x}{y}=\dfrac{24}{22}=\dfrac{12}{11}$ Last edited by a moderator: 8 Tháng sáu 2014
$\dfrac{2x}{3y}= \dfrac{2x+8}{3y+11}$ =>2x(3y+11)=3y(2x+8) =>6xy+22x=6xy+24y =>24x=22y =>$\dfrac{x}{y}=\dfrac{24}{22}=\dfrac{12}{11}$
H hacongdinh2001 7 Tháng sáu 2014 #3 dễ quá trời 4x/6y=2x+8/3y+11 \Rightarrow 4x.(3y+11) = 6y.(2x+8) \Rightarrow 12xy+44x = 12xy + 48y Trừ tất cả cho 6xy ta được : 44x = 48y x/y = 44/48 x/y = 11/12 Vậy x/y = 11/12
dễ quá trời 4x/6y=2x+8/3y+11 \Rightarrow 4x.(3y+11) = 6y.(2x+8) \Rightarrow 12xy+44x = 12xy + 48y Trừ tất cả cho 6xy ta được : 44x = 48y x/y = 44/48 x/y = 11/12 Vậy x/y = 11/12
B baochauhn1999 7 Tháng sáu 2014 #4 $\frac{4x}{6y}=\frac{2x+8}{3y+11}$ $=>4x(3y+11)=6y(2x+8)$ $<=>12xy+44x=12xy+48y$ $<=>44x=48y$ $<=>\frac{x}{y}=\frac{48}{44}=\frac{12}{11}$
$\frac{4x}{6y}=\frac{2x+8}{3y+11}$ $=>4x(3y+11)=6y(2x+8)$ $<=>12xy+44x=12xy+48y$ $<=>44x=48y$ $<=>\frac{x}{y}=\frac{48}{44}=\frac{12}{11}$
B baochauhn1999 7 Tháng sáu 2014 #5 hacongdinh2001 said: 44x = 48y x/y = 44/48 x/y = 11/12 Vậy x/y = 11/12 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pinkylun said: =>22x=24y =>$\dfrac{x}{y}=\dfrac{22}{24}=\dfrac{11}{12}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dùng Sai Tính Chất Tỷ Lệ Thức Rồi: $\frac{x}{y}=\frac{c}{d}$ $<=>xd=yc$
hacongdinh2001 said: 44x = 48y x/y = 44/48 x/y = 11/12 Vậy x/y = 11/12 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pinkylun said: =>22x=24y =>$\dfrac{x}{y}=\dfrac{22}{24}=\dfrac{11}{12}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dùng Sai Tính Chất Tỷ Lệ Thức Rồi: $\frac{x}{y}=\frac{c}{d}$ $<=>xd=yc$
S su10112000a 7 Tháng sáu 2014 #6 dominhnhut23 said: [TEX]\frac{4x}{6y}= \frac{2x+8}{3y+11}[/TEX] . Vậy[TEX]\frac{x}{y}[/TEX]= ????????? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giải luôn vậy=)) ta có: $\dfrac{4x}{6y} = \dfrac{2x+8}{3y+11}$ \Leftrightarrow$12xy+44x=12xy+48y$ \Leftrightarrow$44x=48y$ \Leftrightarrow$\dfrac{x}{y} = \dfrac{48}{44}$ \Leftrightarrow$\dfrac{x}{y}= \dfrac{12}{11}$ chuẩn=))
dominhnhut23 said: [TEX]\frac{4x}{6y}= \frac{2x+8}{3y+11}[/TEX] . Vậy[TEX]\frac{x}{y}[/TEX]= ????????? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giải luôn vậy=)) ta có: $\dfrac{4x}{6y} = \dfrac{2x+8}{3y+11}$ \Leftrightarrow$12xy+44x=12xy+48y$ \Leftrightarrow$44x=48y$ \Leftrightarrow$\dfrac{x}{y} = \dfrac{48}{44}$ \Leftrightarrow$\dfrac{x}{y}= \dfrac{12}{11}$ chuẩn=))
P pinkylun 8 Tháng sáu 2014 #8 nhầm ukm, xin lỗi mình nhầm mất, cảm ơn bạn nhé baochauhn1999 hihi, sorry các bạn nhìu:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
nhầm ukm, xin lỗi mình nhầm mất, cảm ơn bạn nhé baochauhn1999 hihi, sorry các bạn nhìu:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
A anconan5a 22 Tháng sáu 2014 #9 dominhnhut23 said: [TEX]\frac{4x}{6y}= \frac{2x+8}{3y+11}[/TEX] . Vậy[TEX]\frac{x}{y}[/TEX]= ????????? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 4x/6y=2x/3y \Rightarrow2x/3y=2x+8/3y+11 \Rightarrow2x(3y+11)=3y(2x+8) 6xy+22x=6xy+24y 22x=24y 11x=12y \Rightarrowx/y=12/11
dominhnhut23 said: [TEX]\frac{4x}{6y}= \frac{2x+8}{3y+11}[/TEX] . Vậy[TEX]\frac{x}{y}[/TEX]= ????????? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 4x/6y=2x/3y \Rightarrow2x/3y=2x+8/3y+11 \Rightarrow2x(3y+11)=3y(2x+8) 6xy+22x=6xy+24y 22x=24y 11x=12y \Rightarrowx/y=12/11