Giải bài toán lập hệ pt

N

ngoctth306.nts@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giùm mình bài này đi, mình cảm ơn nhiều.;););)
Một phân xưởng theo kế hoạch cần phải sản xuất 1100 sản phẩm trong một số ngày quy định. Do mỗi ngày phân xưởng đó sản xuất vượt mức 5 sản phẩm nên phân xưởng đã hoàn thành sớm hơn thời gian quy định 2 ngày. Hỏi theo kế hoạch, mỗi ngày phân xưởng phải sản xuất bao nhiêu sản phẩm?
 
V

vietdung1998vp

Gọi số sản phẩm mỗi ngày theo kế hoạch là $x$
Suy ra số sản phẩm thực tế mỗi ngày là $x+5$
Thời gian theo kế hoạc là $\frac{1100}{x}$
Thời gian thực tế là $\frac{1100}{x+5}$
Theo giả thiết ta có phương trình
$\frac{1100}{x}-\frac{1100}{x+5}=2$
 
Top Bottom