Giải bài toán lập hệ pt

N

ngoctth306.nts@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào giải giúp mình với, mình sẽ cảm ơn :)>-:)>-
Một ca nô xuôi dòng 42 km rồi ngược dòng trở lại 20 km hết tổng cộng 5 giờ. Biết vận tốc dòng chảy là 2 km/h. Tính vận tốc ca nô lúc xuôi dòng nước yên lặng.
 
V

vietdung1998vp

Gọi $x$ là vận tốc của thuyền $\left( km/h \right)$
Vận tốc khi xuôi dòng là $x+2\left( km/h \right)$
Vận tốc khi ngược dòng là $x-2\left( km/h \right)$
Thời gian thuyền đi xuôi dòng là $\frac{42}{x+2}\left( h \right)$
Thời gian thuyền đi ngược dòng là $\frac{20}{x-2}\left( h \right)$
Tổng thời gian thuyền chạy là 5 giờ , ta có phương trình
$\frac{42}{x+2}+\frac{20}{x-2}=5$
 
Top Bottom