N
notthing_and_everything
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Tính :
2^2004: (2^2003+2^2002)
. làm thử yh, bài này dễ mà
2^2004: (2^2003+2^2002)
Last edited by a moderator:
[tex]2^{2004}: (2^{2003}+2^{2002})= 2^{4006} : (2^{4006}-2^{4004}) =2^2 : (2^2-1)= 4/3[/tex]tính :
2^2004: (2^2003+2^2002) :d. Làm thử yh, bài này dễ mà
Sao anh làm khó hiểu thế nhở=(([tex]2^{2004}: (2^{2003}+2^{2002})= 2^{4006} : (2^{4006}-2^{4004}) =2^2 : (2^2-1)= 4/3[/tex]
Tính :
2^2004: (2^2003+2^2002). làm thử yh, bài này dễ mà
Theo mình là vầy:
[TEX] A =\frac{{2}^{2004}}{({2}^{2003}+{2}^{2002})}[/TEX]
[TEX]=> \frac{1}{A} = \frac{({2}^{2003}+{2}^{2002})}{2*{2}^{2003}[/TEX]
[TEX]= \frac{1}{2}+\frac{{2}^{2002}}{4*{2}^{2002}}[/TEX]
[TEX] = \frac{1}{2} + \frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]= \frac{3}{4}[/TEX]
[TEX]=> A =\frac{4}{3} [/TEX]
![]()
Ha ha lúc đầu mik cũng làm như bạn xong roy` phát hiện ra mik nhầm, ko có t/c này bạn ạ, chỉ áp dụng dc với nhân thôiA = 2^2004 : ( 2^2003 + 2^2002 )
a = 2^2004 : 2^2003 + 2^2004 : 2^2002
a = 2 + 2^2
a = 2 + 4 = 6
[tex]2^{2004}: (2^{2003}+2^{2002})= 2^{4006} : (2^{4006}-2^{4004}) =2^2 : (2^2-1)= 4/3[/tex]
[TEX]{2}^{2004}: \left( {2}^{2003}+{2}^{2002}\right)[/TEX]
=[TEX]{2}^{2004}:{2}^{2002}\left(2+1 \right)[/TEX]
=[TEX]{2}^{2}.3[/TEX]
=[TEX]4.3[/TEX]
=12.
mình nghĩ kết quả phải bằng thế này,chứ không bằng 4/3 được![]()
Bạn nói sai bét rồi 2^6:2^3=2^(6-3)=2^3 ví dụ nhá đấy là phép chia 2 lũy thừa cùng cơ số chưa học à bạn ? tính chất này còn áp dụng với cả phép chia nữa bạn không nhớ hay là chưa học ?Ha ha lúc đầu mik cũng làm như bạn xong roy` phát hiện ra mik nhầm, ko có t/c này bạn ạ, chỉ áp dụng dc với nhân thôi). Ko tin bạn thử lại xem:
[TEX]2^3 : (2+2^2) có = 5 ko :))[/TEX]
điên... loạn... ai nói cái này đâu... ro~ khổb-(Bạn nói sai bét rồi 2^6:2^3=2^(6-3)=2^3 ví dụ nhá đấy là phép chia 2 lũy thừa cùng cơ số chưa học à bạn ? tính chất này còn áp dụng với cả phép chia nữa bạn không nhớ hay là chưa học ?
ák. Mình ghi nhầm ùi.
(2^2004+2^2003):2^2002
SR mấy bạn nha.