Giải bài toán hình sau

N

niule

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho t/g ABC vuông tại A, Đg cao AH biết AB=7.5cm, AH=6cm
a)Tính AC,BC
b)Tính cosB,cosC
2 Cho t/g ABC vuông tại A, AB=30cm.Biết tanB= 8/15
a) Tính AC,BC
b) Tính sinB,cosB,tanB từ đó suy ra tỉ số lượng giác của góc C
3 Cho t/g ABC có BC = 12,B=30,C=45.Tính AB,AC
 
K

kute2linh

1 Cho t/g ABC vuông tại A, Đg cao AH biết AB=7.5cm, AH=6cm
a)Tính AC,BC
b)Tính cosB,cosC

a) Tính BH theo pita go trog tam giác AHB ta được
BH2BH^2= 7,5o6o7,5^o- 6^o= 20,25
->BH= 4,5
áp dụng hệ thức lượng vào tam giác ABC, đg cao Ah ta có:
AB2AB^2= BH.BCBH.BC
Thay số ta đc: BC=12,5
Tính AC theo pita go ta đc: AC2AC^2= BC2AB2BC^2-AB^2
--> AC=10

b) CosB= BH/AB=4,5/7,5=0,6
Cos C=AC/BC=0,8


2 Cho t/g ABC vuông tại A, AB=30cm.Biết tanB= 8/15
a) Tính AC,BC
b) Tính sinB,cosB,tanB từ đó suy ra tỉ số lượng giác của góc C

a) tanB=AC/AB=8/15
Thay Ab= 30 vào ta đc: AC=16
BC= [TEX]\sqrt{AB^2+ BC^2}[/TEX]
-->BC= 34

b) sin B =AC/CB= 16/34=8/17

cosB=15/17

tanB =8/15

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom