![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH.
a) Chứng minh: AB^2 = BH . BC, AH^2 = BH . CH
b) Vẽ BD là phân giác góc ABC (D nằm trên AC), gọi I là giao điểm của AH và BD. Chứng minh: AD= AI, suy ra: AD^2 = HI . CD
a) Chứng minh: AB^2 = BH . BC, AH^2 = BH . CH
b) Vẽ BD là phân giác góc ABC (D nằm trên AC), gọi I là giao điểm của AH và BD. Chứng minh: AD= AI, suy ra: AD^2 = HI . CD