giải bài toán giúp mình với!!!

T

tomorrowhero

tìm x để:
a) x>căn bận hai X
b) x<căn bận hai X
các bac các cô giúp em với em không giải bài này đc đành fải nhờ các bác thui

căn bậc 2 X nghĩa là [TEX]\sqrt{x}[/TEX] hả bạn???

Nếu [TEX] x > \sqrt{x}[/TEX] :

Đặt [TEX]x = \frac{m}{n}[/TEX] , [TEX]n > 0[/TEX], [TEX]m\geq 0[/TEX]
TH1: [TEX]m<n[/TEX]​
\Rightarrow\[TEX] sqrt{m} < \sqrt{n}[/TEX]


[TEX] \frac{m}{n} <{ \frac{ \sqrt{m} }{ \sqrt{n} } \frac{ \sqrt{n} }{ \sqrt{n} }= \frac{ \sqrt{mn} }{ n } [/TEX] -> đpcm
TH2 tg tự thui :khi (5):
 
Top Bottom