giải bài toán cực trị

B

buivanbao123

Ta biết trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc bằng 0
a. 2| 3x-1|-1 \geq -1
Dấu = xả ra khi | 3x-1|=0
 
B

buivanbao123

d. | x- $\dfrac{4}{7}$|-$\dfrac{1}{2}$ \geq -$\dfrac{1}{2}$
dấu = khi | x- $\dfrac{4}{7}$|=0
......................................................
 
Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

c. 1/( |x+2| +3)
Vì |x+2| +3 \geq 3
\Leftrightarrow $\dfrac{1}{|x+2| +3}$ \leq $\dfrac{1}{3}$
Dấu = khi |x+2|=0
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 2:
d) Bài này khó nhất trong đấy nên chém, nhưng khá dễ :))

$BT \ge x-\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-x=\dfrac{1}{4}$

Đẳng thức khi $x \ge \dfrac{1}{2}$
 
Top Bottom