H
hades510
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho tam giác ABC cân tại A có <A=100 độ ,trên AC lấy D sao cho AD=BC.Tính <CBD
2, Cho 3 điểm B, H, C thẳng hàng theo thứ tự đó. BH=4; CH=9. Từ điểm H vẽ tia Hx vuông góc với BC. Trên Hx lấy A sao cho HA=6. Trên tia HC lấy D sao cho HD=HA. Từ D kẻ đường thẳng vuông góc với BC tại E. Chứng minh: AE=AB.
Mong các tiền bối chỉ giáo em xin thanks trước.
2, Cho 3 điểm B, H, C thẳng hàng theo thứ tự đó. BH=4; CH=9. Từ điểm H vẽ tia Hx vuông góc với BC. Trên Hx lấy A sao cho HA=6. Trên tia HC lấy D sao cho HD=HA. Từ D kẻ đường thẳng vuông góc với BC tại E. Chứng minh: AE=AB.
Mong các tiền bối chỉ giáo em xin thanks trước.