Giải bài toán= cách lập phương trình!

C

canjbadao123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ONE:Lớp 8Avà 8B cùng tham gia trồng cây.Tổng số được 410 cây.Mỗi bạn lớp 8A trồng được 6 cây,mổi bạn 8B trồng đươc 5 cây.Tính số h/s của mỗi lớp,biết rằng số h/s của 8A ít hơn 8B là 5 bạn.
TWO:Có 2 tổ công nhân cùng tham gia trông cây.Số người tổ A gấp đôi tổ B,nếu tổ A trồng 12 ngày,tổ B trồng 20 ngày thì số cây tổ A trồng được nhiều hơn tổ B là 32 cây.Tính số cây tổ A trồng được nhiều hơn tổ B là 32 cây.Tính số người mỗi tổ.
 
T

tranhainam1801

Gọi số học sinh lớp 8A là x
số học sinh lớp 8B là x+5
\Rightarrow [TEX]6x+5(x+5)=410[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]11x=385[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x=35[/TEX]
 
Q

qualyroyal

gọi số người ở tổ A là x
số cây đội A trồng được là 12x
số người tổ B là x/2
số cây đội B trồng là 20x/2
thao đề bài ta có phương trinh
12x-20x/2=32

vậy ta được x=16
số người A là 16
Số người B là 8
 
Top Bottom