D
ducanh_1997


câu 3 cho pt x^2 - 2mx-4m^2-5=0 (1,5đ)
a, chứng minh rằng pt luôn có nghiệm với mọi m
b, gọi x1,x2 là các nghiệm của pt
Tìm m để biểu thức A = x1^2 + x2^2 - x1x2 ,đạt giá trị nhỏ nhất
câu 4 (1,5đ)
Một hình chữ nhật ban đầu có chu vi = 2010 cm . Biết rằng nếu tăng chiều dài của hcn thêm 20cm và tăng chiều rộng thêm 10 cm thì diện tích hcn ban đầu tăng 13300 cm^2 . tính chiều dài chiều rộng của hcn ban đầu
(các bạn làm cả = pt va hpt nhé)
câu5 (3 điểm)
cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp đường tròn (O) . Hai đường cao BD và CE của tam giác ABC cắt nhau tại điểm H . đường cao BD cắt đường tròn ( tại điểm thứ 2 Q )
chứng minh :
a , Tứ giác BEDC nội tiếp
b , HQ . HC = HP . HB
c , DE // PQ
d , đường thẳng OA là đường trung trực của PQ
Các bạn nhớ vẽ hình nhé
Câu 6 (0,5đ)
Với x>0 tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức M=4x^2 - 3x + 1/4x + 2011
a, chứng minh rằng pt luôn có nghiệm với mọi m
b, gọi x1,x2 là các nghiệm của pt
Tìm m để biểu thức A = x1^2 + x2^2 - x1x2 ,đạt giá trị nhỏ nhất
câu 4 (1,5đ)
Một hình chữ nhật ban đầu có chu vi = 2010 cm . Biết rằng nếu tăng chiều dài của hcn thêm 20cm và tăng chiều rộng thêm 10 cm thì diện tích hcn ban đầu tăng 13300 cm^2 . tính chiều dài chiều rộng của hcn ban đầu
(các bạn làm cả = pt va hpt nhé)
câu5 (3 điểm)
cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp đường tròn (O) . Hai đường cao BD và CE của tam giác ABC cắt nhau tại điểm H . đường cao BD cắt đường tròn ( tại điểm thứ 2 Q )
chứng minh :
a , Tứ giác BEDC nội tiếp
b , HQ . HC = HP . HB
c , DE // PQ
d , đường thẳng OA là đường trung trực của PQ
Các bạn nhớ vẽ hình nhé
Câu 6 (0,5đ)
Với x>0 tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức M=4x^2 - 3x + 1/4x + 2011