giải bài toán = cách lập hệ phương trình

L

lonely_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu hai người làm chung một công việc thì mất 4 ngày để hoàn thành, nhưng nếu một người làm nửa công việc và người kia làm nốt phần còn lại thì mất 9 ngày. Hỏi nếu mỗi người làm riêng thì phải mất bao nhiêu ngày để hoàn thành công việc.
:p:p:p:p:p:p
 
B

buimaihuong

Nếu hai người làm chung một công việc thì mất 4 ngày để hoàn thành, nhưng nếu một người làm nửa công việc và người kia làm nốt phần còn lại thì mất 9 ngày. Hỏi nếu mỗi người làm riêng thì phải mất bao nhiêu ngày để hoàn thành công việc.

gọi thời gian người 1 làm riêng là x ngày

thời gian người 2 làm riêng là y ngày

1 h người 1 làm đuợc [TEX]\frac1x[/TEX] công việc

1h người 2 làm được [TEX]\frac1y[/TEX] công việc

ta có pt [TEX]\frac{1}{x}[/TEX] +[TEX]\frac{1}{y}[/TEX] = [TEX]\frac14[/TEX] (1)

do 2 người làm chung hết 9 ngày ta có pt [TEX]\frac12[/TEX]x + [TEX]\frac12[/TEX]y = 9 (2)

giải hpt (1)(2) ta được

[TEX]\left{\begin{x=12}\\{y=6} [/TEX]

vậy ...
 
Top Bottom