Toán 9 Giải bài toán bằng pt hoặc hpt

Trần Minh Chiêm578

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng ba 2018
99
162
71
18
Bắc Giang
Trung học Cơ sở Yên Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba lớp 9A, 9B, 9C của một trường có tất cả 61 bạn học sinh đạt điểm khá. Số bạn học sinh đạt điểm khá của lớp 9A nhiều hơn 9B là 5 bạn. Nếu chuyển 6 bạn đạt điểm khá của 9A sáng 9C thì sống bạn đạt điểm khá của 9C và 9B bằng nhau. Hỏi mỗi lớp có bao nhiêu bạn đạt điểm khá?
.
.
giúp em với ạ! Em cảm ơn trước!
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Ba lớp 9A, 9B, 9C của một trường có tất cả 61 bạn học sinh đạt điểm khá. Số bạn học sinh đạt điểm khá của lớp 9A nhiều hơn 9B là 5 bạn. Nếu chuyển 6 bạn đạt điểm khá của 9A sáng 9C thì sống bạn đạt điểm khá của 9C và 9B bằng nhau. Hỏi mỗi lớp có bao nhiêu bạn đạt điểm khá?
.
.
giúp em với ạ! Em cảm ơn trước!

Bạn xem lại có tất cả bao nhiêu bạn nha! Chỉ có 65 và 68 là nghiệm nguyên thôi nhé! ;) Gọi tạm cái này là A

Gọi số học sinh khá của 3 lớp 9A, 9B, 9C là [tex]a,b,c[/tex] ([tex]a,b,c[/tex] thuộc N*)

- Ba lớp 9A, 9B, 9C của một trường có tất cả A bạn học sinh đạt điểm khá.
[tex]\rightarrow a+b+c=A(1)[/tex]

- Số bạn học sinh đạt điểm khá của lớp 9A nhiều hơn 9B là 5 bạn.
[tex]\rightarrow a-b=5(2)[/tex]

- Nếu chuyển 6 bạn đạt điểm khá của 9A sáng 9C thì sống bạn đạt điểm khá của 9C và 9B bằng nhau.
[tex]\rightarrow b-c=6(3)[/tex]

[tex](1)(2)(3)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+b+c=A & & \\ a-b=5 & & \\ b-c=6 & & \end{matrix}\right.[/tex]

  • Nếu A = 65 [tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} a=27 & & \\ b=22 & & \\ c=16 & & \end{matrix}\right.[/tex]
  • Nếu A = 68 [tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} a=28& & \\ b=23 & & \\ c=17 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 

Trần Minh Chiêm578

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng ba 2018
99
162
71
18
Bắc Giang
Trung học Cơ sở Yên Mỹ
Bạn xem lại có tất cả bao nhiêu bạn nha! Chỉ có 65 và 68 là nghiệm nguyên thôi nhé! ;) Gọi tạm cái này là A

Gọi số học sinh khá của 3 lớp 9A, 9B, 9C là [tex]a,b,c[/tex] ([tex]a,b,c[/tex] thuộc N*)

- Ba lớp 9A, 9B, 9C của một trường có tất cả A bạn học sinh đạt điểm khá.
[tex]\rightarrow a+b+c=A(1)[/tex]

- Số bạn học sinh đạt điểm khá của lớp 9A nhiều hơn 9B là 5 bạn.
[tex]\rightarrow a-b=5(2)[/tex]

- Nếu chuyển 6 bạn đạt điểm khá của 9A sáng 9C thì sống bạn đạt điểm khá của 9C và 9B bằng nhau.
[tex]\rightarrow b-c=6(3)[/tex]

[tex](1)(2)(3)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+b+c=A & & \\ a-b=5 & & \\ b-c=6 & & \end{matrix}\right.[/tex]

  • Nếu A = 65 [tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} a=27 & & \\ b=22 & & \\ c=16 & & \end{matrix}\right.[/tex]
  • Nếu A = 68 [tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} a=28& & \\ b=23 & & \\ c=17 & & \end{matrix}\right.[/tex]
cho mình hỏi 1 chút nhé!
bài này có lập đc hệ 2pt k ạ?
 
Top Bottom