Toán 8 giải bài toán bằng phương trình

TRỊNH HOÀNG NAM

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2018
29
2
21
19
Hà Nam
TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN HỮU TIẾN

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
một khu vườn hình chữ nhạt có chiều rộng bằng 3/5 chiều dài và có chu vi bằng 160m tính diện tích khu vườn
Gọi chiều rộng là x, chiều dài là 80 - x.
Ta có pt: [tex]\frac{x}{80 - x} = \frac{3}{5}[/tex]
Giải pt tìm x sau đó tính diện tích.
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Gọi chiều dài là x (tự tìm ĐK)
=> Chiều rộng = [tex]\frac{3}{5}x[/tex]
Vì khu vườn có chu vi =160m
=> [tex]\frac{3}{5}x+x=\frac{160}{2}[/tex]
=>x=50m
=> Chiều rộng =30m
=> S=30.50=1500m2
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Gọi chiều rộng là x, chiều dài là 80 - x.
Ta có pt: [tex]\frac{x}{80 - x} = \frac{3}{5}[/tex]
Giải pt tìm x sau đó tính diện tích.
Ta có: dài+rộng=80
Vậy điều kiện của x là 0<x<80
Gọi chiều dài là x (tự tìm ĐK)
=> Chiều rộng = [tex]\frac{3}{5}x[/tex]
Vì khu vườn có chu vi =160m
=> [tex]\frac{3}{5}x+x=\frac{160}{2}[/tex]
=>x=50m
=> Chiều rộng =30m
=> S=30.50=1500m2
Chu vi=2(dài+rộng) mà bạn! :D
 
Top Bottom