Toán 8 giải bài toán bằng phương trình

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hai kho chứa 450 tấn hàng. Nếu chuyển 50 tấn từ kho thứ nhất sang kho thứ 2 thì số hàng ở kho thứ nhất bằng 5/4 số hàng ở kho thứ 2. Tính số hàng trong mỗi kho
2) Lúc 7h sáng cả 2 ô tô khởi hành cùng 1 lúc từ 2 địa điểm A , B theo 2 chiều ngược nhau. Vận tốc ô tô thứ nhất là 42 km/h. Vận tốc ô tô thứ hai chạy nhanh hơn ô tô thứ nhất là 4km/h. Hỏi lúc mấy giờ 2 ô tô gặp nhau . biết rằng quãng đường AB là 198 km
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1:
Gọi số hàng kho 1 là x, số hàng kho 2 là 450 - x
Chuyển 50 tấn: kho 1 x - 50, kho 2: 450 - x + 50 = 500 - x
Pt: x - 50 = 5/4(500 - x)
Giải pt tìm x
Bài 2:
Gọi t là tg hai xe gặp nhau là t
Qđ xe 1 đã đi đến khi gặp nhau: 42t
Qđ xe 2 đã đi đến khi gặp nhau: 46t
Pt: 42t + 46t = 198
Giải pt tìm t
 
Top Bottom