Giải bài toán bằng lập phương trình

E

eveboy21@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giaỉ bài toán sau bằng các lập phương trình bậc hai.

Quãng đường AB dài 90km, có hai ôtô khởi hành cùng 1 lúc. Ôtô thứ I đi từ A đến B,ôtô thứ II đi từ B đến A. Sau 1h hai xe gặp nhau và tiếp tục đi. Xe ôtô thứ hai đến A trước xe thứ I tới B là 27 phút. Tính vận tốc mỗi xe.
 
N

nguyenbahiep1

Giaỉ bài toán sau bằng các lập phương trình bậc hai.

Quãng đường AB dài 90km, có hai ôtô khởi hành cùng 1 lúc. Ôtô thứ I đi từ A đến B,ôtô thứ II đi từ B đến A. Sau 1h hai xe gặp nhau và tiếp tục đi. Xe ôtô thứ hai đến A trước xe thứ I tới B là 27 phút. Tính vận tốc mỗi xe.



gọi vận tốc xe đi từ A là x

vậy vận tốc xe đi từ B là 90 - x

[laTEX]\frac{90}{90-x} - \frac{90}{x}= \frac{27}{60} \Rightarrow 9x^2+2790x-162000 = 0 \\ \\ x = 50 [/laTEX]

vậy vận tôc xe A là 50 km/h

vận tốc xe B là 40 km/h
 
T

thupham22011998

sau 1h,2 xe gặp nhau\Rightarrow quãng đường 2 xe đi là 90 km
\Rightarrowtổng vận tốc của 2 xe là :90:1=90km/h
nên v xe 2 là 90-x
 
Top Bottom