giải bài toán bằng cak lập PT(giúp em)

M

moonlight5998

L

luuquangthuan

Gọi x là vận tốc xe máy
x+15 là vận tốc ô tô
Ta có
x.4=(x+15).3
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]4x=3x+45
[TEX]\Rightarrow[/TEX]x=45
Vậy AB=45.4=180km
 
T

trungjihu9

gọi x là vận tốc của người đi xe thứ nhất . khi đó x+15 là vận tốc của xe thứ 2
t1 là thời gian xe 1 đi : 10 - 6 = 4 (h)
t2 là thời gian xe 2 đi : 10 - 7 = 3 (h)
Ta có ;
S= v1 . t1 = 4x ( km) *
hay S= v2 . t2 = ( x + 15 ) . 3 (km) **
từ (*) (**) => 4x= (x+15).3
<=> x= 45
Vậy quãng đường AB dài là : S = 45 . 4 = 180 ( km)
 
Top Bottom