giải bài toán bằng cách quy về pt bậc hai

T

tndh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho số gồm hai chữ số. tìm số đó bít rằng tổng hai chữ số của nhỏ hơn nó 6 lần và thêm 25 vào tích của hai số đó sẽ đc số viết theo thứ tự ngược lại với số đó
bài 2cho hs [tex] y=x^2-2x-3 [/tex]
biến đổi hs thành dạng [tex] y=(x-1)^2-4[/tex] với giá trị nào của x thì hs có gtnn tìmGTNN của nó
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

cho số gồm hai chữ số. tìm số đó bít rằng tổng hai chữ số của nhỏ hơn nó 6 lần và thêm 25 vào tích của hai số đó sẽ đc số viết theo thứ tự ngược lại với số đó
bài 2cho hs [tex] y=x^2-2x-3 [/tex]
biến đổi hs thành dạng [tex] y=(x-1)^2-4[/tex] với giá trị nào của x thì hs có gtnn tìmGTNN của nó

câu trên giải hpt => số đó là 54
câu hàm số hỏi kiểu gì thế:Min(y)=-4 <=> x=1
 
T

tom_stone01

Câu 2
Ta có (x-1)^2>=0 với mọi x <=> (x-1)^2-4>=-4
Dấu "=" xay ra khi (x-1)^2=0 <=> x-1=0 <=> x=1 và giá trị NN đó là -4
 
Top Bottom