Toán 8 giải bài toán bằng cách lập pt

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xí nghiệp kí hợp đồng dệt 1 số tấm thảm len trong 20 ngày. Do cải tiến kĩ thuật năng suất dệt được tăng 20%. Bởi vậy chỉ trong 18 ngày không những xí nghiệp đã hoàn thành việc mà còn vượt mức 24 thảm. Tính số tấm thảm mà xí nghiệp phải dệt theo hợp đồng.
mn jup mk với ạ chốc là mình đi học rồi
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tungtom

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
gọi số thảm dệt 1 ngày là a tấm(a>0)
=>số thảm dự kiến: 20a
sau khi cải tiến: a+20%a=1,2a
số thảm dệt được trong 18 ngày: 18.1,2a=21,6a
theo bài ra ta có PT:
21,6a=20a+24
<=>a=15
=> số thảm dệt theo hợp đồng: 20.15=300(tấm)
 
  • Like
Reactions: Son Goten
Top Bottom