Toán 9 giải bài toán bằng cách lập pt

mei0414

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng hai 2019
3
2
6
19
Hà Nội
tân mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

theo kế hoạch một tổ công nhân phải làm một số sản phẩm trong một thời gian nhất định . Nếu mootix ngày họ làm được 5 sản phẩm so với dự định thì sẽ hoàn thành kế hoạch trước thời hạn 4 ngày . Nếu mỗi ngày họ làm ít đi 5 sản phẩm so với dự định rhif sẽ hoàn thành chậm hơn thời hạn 5 ngày . Tính thời gian và số sản phẩm làm theo kế hoạch
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
theo kế hoạch một tổ công nhân phải làm một số sản phẩm trong một thời gian nhất định . Nếu mootix ngày họ làm được 5 sản phẩm so với dự định thì sẽ hoàn thành kế hoạch trước thời hạn 4 ngày . Nếu mỗi ngày họ làm ít đi 5 sản phẩm so với dự định rhif sẽ hoàn thành chậm hơn thời hạn 5 ngày . Tính thời gian và số sản phẩm làm theo kế hoạch
Gọi số sản phẩm dự định làm 1 ngày là a(sản phẩm),số ngày làm là b(ngày)
(a+5)(b-4)=ab=(a-5)(b+5)
Có (a+5)(b-4)=ab suy ra ab+5b-4a-20=ab suy ra 5b-4a=20(1)
Có ab=(a-5)(b+5) suy ra ab=ab-5b+5a-25 suy ra 5a-5b=25(2)
Từ (1) và (2) có a=45,b=40
 
Last edited:

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
20
Hà Nội
No information
- Gọi số sản phẩm làm trong 1 ngày là x; thời gian xong là y nhé :v
- Tổng số sản phẩm dự định làm là x*y :v
- Chắc bạn chỉ mắc ở bước này thôi :v Thế là đủ dữ kiện rồi nhé.
 
Top Bottom