Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập pt

hahuy133

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2018
19
3
6
20
Bắc Giang
Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô đi từ Lạng Sơn đến Hà Nội, Sau khi đi được 43km nó dừng lại 40p để về Hn kịp giờ quy định,ô tô phải đi với V 1,2 V cũ. Tính giải bài toán bằng cách lập pt trước qđ lạng Sơn đến Hà Nội dài 163km
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
một ô tô đi từ Lạng Sơn đến Hà Nội, Sau khi đi được 43km nó dừng lại 40p để về Hn kịp giờ quy định,ô tô phải đi với V 1,2 V cũ. Tính giải bài toán bằng cách lập pt trước qđ lạng Sơn đến Hà Nội dài 163km
Đổi: 40'=2/3h
Gọi vận tốc dự định là: x (km/h)(x>0) thì time dự định là: [tex]\frac{163}{x}(h)[/tex]
Thời gian đi 43km là: [tex]\frac{43}{x}(h)[/tex]
Quảng đường còn lại là: 163-43=120(km)
Vận tốc lúc sau là: 1,2x(km/h) Suy ra time đi QĐ sau là: [tex]\frac{120}{1,2x}[/tex]
Theo bài ra ta có:
[tex]\frac{43}{x}+\frac{120}{1,2x}+\frac{2}{3}=\frac{163}{x}[/tex]
 
Top Bottom