Toán 8 giải bài toán bằng cách lập pt

hahuy133

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2018
19
3
6
20
Bắc Giang
Tân Dĩnh

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
một phòng họp có 100 chỗ ngồi nhưng số ng đến họp là 144 ng do đó ng ta phải kê thêm 2 dãy ghế và mỗi dãy ghế phải thêm 2 ng
hỏi phòng họp lúc đầu có ms ghế
Gọi số dãy lúc đầu là x, thì số ghế mỗi dãy là [tex]\frac{100}{x}[/tex]
Sau khi kê thêm có x + 2 dãy và mỗi dãy có: [tex]\frac{100}{x}[/tex] + 2
Pt: (x + 2)([tex]\frac{100}{x}[/tex] + 2) = 144.
Giải phương trình tìm x
 
  • Like
Reactions: hahuy133

Hiểu Lam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,167
1,857
259
21
Trái Đất
một phòng họp có 100 chỗ ngồi nhưng số ng đến họp là 144 ng do đó ng ta phải kê thêm 2 dãy ghế và mỗi dãy ghế phải thêm 2 ng
hỏi phòng họp lúc đầu có ms ghế
Gọi số dãy ghế ban đầu là [tex]x (x \epsilon Z^{+})[/tex]
Suy ra số ghế ban đầu sau khi thêm là [tex]x+2[/tex]
Số chỗ ngồi mỗi dãy ghế dự định là :[tex]\frac{100}{x}[/tex]
Số chỗ ngồi mỗi dãy ghế thực tế là: [tex]\frac{144}{x+2}[/tex]
Ta có phương trình: [tex]\frac{144}{x+2}-\frac{100}{x}=2[/tex] ĐKXĐ là ([tex]x\neq 0;-2[/tex])... Giải là ra...
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom