Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập pt.

Huynh thị mỹ lệ

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2017
33
14
6
21
Cà Mau
Thcs giong ke
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp từ A đến B cách nhau 27k.Sau khi đi đc 17km thì người đó giảm vận tốc bới đi 2km/h để đến B.tính vận tốc trên mỗi quãng đường của người đó.biết thời gian đi từ A đến B là 1 giờ 40 phút.
Giải nhanh giùm ạk.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một người đi xe đạp từ A đến B cách nhau 27k.Sau khi đi đc 17km thì người đó giảm vận tốc bới đi 2km/h để đến B.tính vận tốc trên mỗi quãng đường của người đó.biết thời gian đi từ A đến B là 1 giờ 40 phút.
Giải nhanh giùm ạk.
Gọi vận tốc đoạn đầu là x, đoạn sau là x - 2
Pt 17/x + 10/(x - 2) = 5/3
Giải pt tìm x
 

Há Cảo Trắng

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2018
93
38
36
21
TP Hồ Chí Minh
Không biết
Gọi x là vận tốc đi 17km đầu (x>2)
x-2 là vận tốc đi 10km lúc sau
1 giờ 40 phút= 5/3 giờ
Theo đề ta có phương trình:
17/x + 10/(x-2)=5/3
<=> 17.3.(x-2) + 10.3.x= 5x(x-2)
<=> 51(x-2) + 30x=5x^2-10x
<=> 51x - 102 + 30x= 5x^2-10x
<=>-5x^2+91x-102=0
<=> x=17 (nhận) hoặc x= 1,2 (loại)
Vậy vận tốc của xe ở quãng đường đầu là 17km/h
vận tốc của xe ở quãng đường sau là 17-2=15km/h
 
Top Bottom