Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập PT

Bé em

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
10
11
22
Đà Nẵng
Hồ nghinh

iceangel

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng năm 2018
30
40
6
Hà Nội
Hell
Một mnhr đất hình chữ nhật có chu vi 40m, nếu ta giảm bớt đi chiều rộng 4m và tang chiều dài thêm 2 m thì diện tích sẽ giảm mất 34m2
Tính các kích thước của hcn
Gọi chiều rộng của mảnh đất là $x \ (m)$ (ĐK: $4<x<10)$
Thì chiều dài của mảnh đất là $20-x \ (m)$
Chiều rộng của mảnh đất sau khi giảm bớt $4m$ là: $x-4 \ (m)$
Chiều dài của mảnh đất lúc sau khi tăng thêm $2m$ là: $20-x+2=22-x \ (m)$
Vì khi đó diện tích giảm mất $34 m^2$ nên ta có pt: $x(20-x) - (x-4)(22-x) = 34\Leftrightarrow x=9$ (t/m)
KL: .........................
 
Top Bottom