Toán Giải bài toán bằng cách lập pt

Conan Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
131
52
126
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi từ tỉnh A đến tỉnh B cách nhau 78 km, sau đó 1 giờ người thứ hai đi từ tỉnh B đến tỉnh A, hai người này gặp nhau tại một điểm C cách B 36km. Tính thời gian mỗi người đã đi từ lúc khởi hành đến lúc gặp nhau, biết vận tốc người thứ hai đi nhanh hơn người thứ nhất 4km/h
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~

~♥明♥天♥~

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
274
310
131
!!!
Một người đi từ tỉnh A đến tỉnh B cách nhau 78 km, sau đó 1 giờ người thứ hai đi từ tỉnh B đến tỉnh A, hai người này gặp nhau tại một điểm C cách B 36km. Tính thời gian mỗi người đã đi từ lúc khởi hành đến lúc gặp nhau, biết vận tốc người thứ hai đi nhanh hơn người thứ nhất 4km/h
Giải !!
Gọi vận tốc người thứ 2 là x (km/h) => Vận tốc của người thứ nhất là x-4 (km/h)
Quãng đường mà người thứ nhất đi được là : 42 km
=> Thời gian người thứ nhất đi là :[tex]\frac{42}{x-4}[/tex] (h)
Thời gian người thứ hai đi là : [tex]\frac{36}{x}[/tex]
Theo đề bài ta có phương trình :[tex]\frac{42}{x-4}-1=\frac{36}{x}[/tex]
Giải phương trình trên ra được x rồi tính thời gian là OK !!
 
  • Like
Reactions: Conan Nguyễn
Top Bottom