Toán Giải bài toán bằng cách lập pt

Ducminhbui

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2017
24
2
49
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lớp 9a có 27 hs nam 18 nữ nhân dịp sn x mỗi bạn nam tặng 3 tấm thiệp mỗi bạn nữ 2 hoặc 5 con hạc để tặng x biết số thiệp bằng số hạc x là nam nữ
2 ô a cải tạo mảnh vườn hcn có chiều dài 2.5 chiều rộng nếu đào 1 cái hồ cí mặt hồ là hcn sẽ chiếm 3% S mảnh vườn nếu giảm chiều dài 5m và tăng chiều rộng 2 m thì mặt hồ hình vuông và S hồ giảm 20 m2 tính các cạnh mảnh vườn
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$1.$
Gọi $x$ là số bạn nữ tặng 2 con hạc, $y$ là số bạn nữ tặng 5 con hạc.
Giả sử bạn $X$ là nam, ta có hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} 26.3 = 2x + 5y\\ x + y = 18 \end{matrix}\right.\\.....\\x=4;y=14(TM)[/tex]
Giả sử bạn $X$ là nữ, ta có hệ pt27.3 = 2x + 5y, x + y = 17
[tex]\left\{\begin{matrix} 27.3=2x+5y\\x+y=17 \end{matrix}\right.\\.....\\y=\dfrac{47}{3}(KTM \ vì \ y\in Z)[/tex]
Vậy bạn $X$ là nam.
 
  • Like
Reactions: Ducminhbui
Top Bottom