Giải bài toán bằng cách lập pt

H

hocsinhchankinh

goi x là số thứ nhất( x>0)
Số thứ hai là: 100-x
Nếu tăng số thứ nhất lên hai lần thì số thứ 2 lúc này bằng: 2x
nếu tăng số thứ hai thêm 5 đơn vị thì số thứ hai bằng: 105-x
Theo đề ta có phương trình:
2x =5(105-x)
\Leftrightarrow2x=525-5x
\Leftrightarrow7x=525
\Leftrightarrowx=75
Vậy số thứ nhất là 75
số thứ hai là 25
................................................................................................
:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
A

anhthu12042001

Tìm 2 số biết tổng của chúng bằng 100, nếu tăng số thứ 1 lên 2 lần và cộng thêm số thứ hai 5 đơn vị thì số thứ 1 gấp 5 lần số 2

GIÚP MÌNH NHA CẦN GẤP LẮM
 
Top Bottom