Giải bài tóan bằng cách lập pt

N

nam19992000no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai đội công nhân cùng làm 1 công việc thì hoàn thành công việc đó trong 24 giờ. Nết đội thứ1 làm 10h, đội thứ 2 làm 15 h thì cả hai đội làm được 1 nừa công việc. Tính thời gian mỗi đội phải làm một mình để xong công việc?
 
N

nguyenbahiep1

Hai đội công nhân cùng làm 1 công việc thì hoàn thành công việc đó trong 24 giờ. Nết đội thứ1 làm 10h, đội thứ 2 làm 15 h thì cả hai đội làm được 1 nừa công việc. Tính thời gian mỗi đội phải làm một mình để xong công việc?

[laTEX]\begin{cases} \frac{1}{x}+\frac{1}{y} = \frac{1}{24} \\ \frac{10}{x}+\frac{15}{y} = \frac{1}{2}\end{cases} \\ \\ x = 40, y = 60[/laTEX]
 
C

c2nghiahoalgbg

lược giải này


Dạng này mình cũng quên cách giải rồi
Gọi thời gian đội 1 làm một mình để xong công việc là x(h)(x$\in$N*)
thì 1h đội 1 làm đc:$\frac{1­}{x­}$(công việc)
1h cả 2 đội làm đc:$\frac{1­}{24­}$(công việc)
\Rightarrow1h đội 2 làm đc:$\frac{1­}{24­}$-$\frac{1­}{x­}$(công việc)
Theo bài ra ta có pt:
$\frac{10­}{x­}$+15($\frac{1­}{24­}$-$\frac{1­}{x­}$)=$\frac{1­}{2­}$
Giải pt trên ta đc: x=40\Rightarrow.....

(*)(*)(*)(*)(*)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom