Giải bài toán bằng cách lập PT

D

ducanh_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đã giải


Một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 6m và bình phương của số đo độ dài đường chéo gấp 5 lần số đo của chu vi . Tính diện tích của mảnh đất hình chữ nhật đã cho .

Giúp mình với :)
 
Last edited by a moderator:
N

noname...

X ~> dài , Y ~>rộng
X-Y=6
[TEX]X^2[/TEX]+[TEX]Y^2[/TEX]=10(X+Y)
hok có máy tính bấm thử xem đúng hok nhé @-@
 
N

nguyenbahiep1

bạn có thể làm rõ hơn đc không
tớ không hiểu bạn làm như trên là như thế nào :confused:


gọi chiều dài là x chiều rộng là y
x> y

x- y = 6 vì chiều dài hơn chiều rộng là 6

bình phương đường chéo hình chữ nhật theo pytago thì là

[TEX]x^2 + y^2 [/TEX]

chu vi chữ nhật là 2(x+y) theo đề bài gấp 5 lần thì

[TEX] x^2+y^2 = 10.(x+y)[/TEX]
 
Top Bottom