giải bài toán bằng cách lập pt

K

kieutrang97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ca nô xuôi dòng từ bến A đến bến B cách nhau 24km .cùng lúc đó ,cũng từ A đến B có một bè nứa trôi vs vận tốc 4km/h .khi về đến B ca nô quay lại ngay và gặp bè nứa tại điểm cách A là 8 km .tính v thực của ca nô
mình ra 20 nhưng không chắc lắm
giúp vs mình kém cái loại này lắm
 
M

minh_minh1996

một ca nô xuôi dòng từ bến A đến bến B cách nhau 24km .cùng lúc đó ,cũng từ A đến B có một bè nứa trôi vs vận tốc 4km/h .khi về đến B ca nô quay lại ngay và gặp bè nứa tại điểm cách A là 8 km .tính v thực của ca nô
bài làm
Thời gian mà nứa và ca nô gặp nhau là :
$\frac{8}{4}=2(h)$
quãng đường ca nô đi cho đến khi gặp nứa trồi là :
$24+24-8=40(km)$
vận tốc thực sự của cano là :
$20-4=16$(vì vận tốc của bè là vận tốc của dòng nước )
 
Top Bottom