Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập pt hoặc hpt

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
  • Like
Reactions: mỳ gói

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Gọi 3 cạnh là a, b, c (a là cạnh huyền), các đoạn chia bởi AH là b' và c'
+TH1: b=14, b'=4a/7. Áp dụng hệ thức lượng b^2=a.b'=>14^2=4a^2/7=>a=7 căn 7
c=7 căn 3
+TH2: b=14, b'=3a/7 =>b^2=a.b'=3a^2/7 => a = (14 căn 21)/3 ; c = (28 căn 3)/3
 
Top Bottom