Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập pt hoặc hệ pt

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
21
Thái Bình
THCS Song An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h, một cano chạy xuôi dòng từ bến A đến bến B dài 30km. Cano nghỉ tại B 30 phút. Sau đó, cano ngược dòng với vận tốc riêng không đổi từ B về A lúc 11h 30 phút. Tính vận tốc riêng của cano biết vận tốc dòng nước là 4km/h
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lúc 7h, một cano chạy xuôi dòng từ bến A đến bến B dài 30km. Cano nghỉ tại B 30 phút. Sau đó, cano ngược dòng với vận tốc riêng không đổi từ B về A lúc 11h 30 phút. Tính vận tốc riêng của cano biết vận tốc dòng nước là 4km/h
Gọi vận tốc riêng của ca no là x
Vận tốc xuôi: x + 4
Vận tốc ngược: x - 4
Tg xuôi: 30/(x + 4)
Thời gian ngược 30/(x - 4)
Ta có pt: 30/(x + 4) + 30/(x - 4) + 1/2 = 4,5
Giải pt tìm x
 
  • Like
Reactions: miiachimte456

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
21
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Gọi v cano là x km/h ( x>4)
v xuôi là x+4 km/h
v ngược là x-4 km/h
t xuôi là 30 / x+4 ( h)
t ngược là 30 / x-4 (h)
Nếu ko tính t nghỉ thì t ngược + t xuôi = 11h30p - 7h -30p = 4h
Ta có PT :
30 / x+4 + 30 /x-4 = 4
...
Bạn tự giải nốt và kết luận kèm điều kiện...
 
  • Like
Reactions: miiachimte456
Top Bottom