Toán 9 giải bài toán bằng cách lập pt hoặc hệ pt

Hạnh !

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
72
27
26
20
Nam Định
Trung học cơ sở Hồng Quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng lúc 6h sáng 1 ô tô đi từ A đến B và 1 xe máy đi ngược chiều từ B về A. đến 7h sáng, hai xe còn cách nhau 130km. ô tô đến B lúc 9h15', xe máy đến A lúc 11h12' sáng cùng ngày. tính vận tốc ô tô, xe máy biết trên quãng đường AB 2 xe đều chạy với vận tốc không đổi
 

Hạnh !

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
72
27
26
20
Nam Định
Trung học cơ sở Hồng Quang
anh chị nào giúp em vs ạ. cảm ơn trước ạ
:Tonton13
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cùng lúc 6h sáng 1 ô tô đi từ A đến B và 1 xe máy đi ngược chiều từ B về A. đến 7h sáng, hai xe còn cách nhau 130km. ô tô đến B lúc 9h15', xe máy đến A lúc 11h12' sáng cùng ngày. tính vận tốc ô tô, xe máy biết trên quãng đường AB 2 xe đều chạy với vận tốc không đổi
gọi vận tốc xe ô tô là a (...)
vận tốc xe máy lầ b (...)
theo bài ra, có:
quãng đường AB là: AB=130+a+b (km)
quãng đường AB ô tô đi là: (9h15' - 6h).a= AB
<=> 3,25a=130+a+b
<=> 2,25a=130+b
quãng đường AB xe máy đi là: (11h12' - 6h).b=AB
<=> 5,2b=130+a+b
<=> 4,2b=130+a
giải hệ...
 
Top Bottom