Toán Giải bài toán bằng cách lập pt hoặc hệ pt

Hue Anh

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2017
46
8
6
22
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 ca nô xuôi 1 khúc sông dài 40km, rồi ngược khúc sông ấy hết 4,5h. Biết thời gian ca nô xuôi 5km bằng thời gian ca nô ngược 4km. Tính vận tốc dòng nước.
2)1 công nhân phải làm 1 số dụng cụ trong thời gian dự định. Nếu mỗi ngày làm tăng 3 dụng cụ thì hoàn thành sớm 2 ngày, nếu mỗi ngày làm giảm 3 dụng cụ thì xong muộn 3 ngày. tính số dụng cụ được giao
 

yennhi1312

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
128
178
104
Hà Nội
♥Yomiyama♥
1) 1 ca nô xuôi 1 khúc sông dài 40km, rồi ngược khúc sông ấy hết 4,5h. Biết thời gian ca nô xuôi 5km bằng thời gian ca nô ngược 4km. Tính vận tốc dòng nước.
2)1 công nhân phải làm 1 số dụng cụ trong thời gian dự định. Nếu mỗi ngày làm tăng 3 dụng cụ thì hoàn thành sớm 2 ngày, nếu mỗi ngày làm giảm 3 dụng cụ thì xong muộn 3 ngày. tính số dụng cụ được giao
1.
Gọi vận tốc của ca nô và dòng nước lần lượt là $x,y$ (ĐK: ...)
Theo đề bài ta có: $\left\{\begin{matrix}4,5(x-y)=40\\ \dfrac{5}{x+y}=\dfrac{4}{x-y}\end{matrix}\right.$
Giải hpt ta được $x=10;y=\dfrac{10}9$
2.
Gọi số dụng làm được mỗi ngày và thời gian hoàn thành lần lượt là $x,y$ (ĐK: ...)
Theo đề bài ta có: $\left\{\begin{matrix}xy=(x+3)(y-2)\\ xy=(x-3)(y+3)\end{matrix}\right.$
Giải hpt ta được $x=15; y=12\Rightarrow \dots$
 
Top Bottom