Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

JunnisLionard-JL

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
22
5
46
18
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Cơ sở Hoa Lư

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Quãng đường AB dài 100 km. 1 ô tô đi từ B đến A với v = 40 km/h. Cùng lúc đó, 1 xe đạp đi từ A đến B với v = 20 km/h. Hỏi sau 90 phút hai xe cách nhau bao xa?
90 phút =1,5 h
Quãng đường sau 90 phút xe ô tô đi từ B đến A đi được là : 1,5*40=60(km)
Quãng đường sau 90 phút xe đạp đi từ A đến B đi được là : 1,5*20=30(km)
Quãng đường sau 90 phút hai xe cách nhau bao xa là : 100 - 60 -30 =10(km)
 
Top Bottom