Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Trinh Linh Mai

Học sinh tiến bộ
Thành viên
30 Tháng ba 2021
509
2,354
231
Thanh Hóa
THCS Định Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi ô tô từ A đến B với vận tốc dự định là 50 km/h. Sau khi đi được [tex]\frac{2}{3}[/tex] quãng đường với vận tốc dự định thì ô tô đã giảm tốc độ và đi với vận tốc 30 km/h. Vì vậy khi còn cách B 48km thì ô tô đi hết thời dự định. Tính quãng đường AB
Giúp mk với ạ, đến 6h tối ạ :MIM46
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Một người đi ô tô từ A đến B với vận tốc dự định là 50 km/h. Sau khi đi được [tex]\frac{2}{3}[/tex] quãng đường với vận tốc dự định thì ô tô đã giảm tốc độ và đi với vận tốc 30 km/h. Vì vậy khi còn cách B 48km thì ô tô đi hết thời dự định. Tính quãng đường AB
Giúp mk với ạ, đến 6h tối ạ :MIM46
gọi quảng đường AB là a ( a>0)
thời gian dự định đi từ A đến B của người đi ô tô :a/50
thời gian thực đi 2/3 quảng đường AB là (2/3*a)/50=a/75
thời gian thực đi từ 2/3 quảng đường đến điểm cách B 48km là (1/3*a-48)/30=a/90 - 8/5
thời gian thực đi từ A đến điểm cách B 48km là : a/75 + a/90 -8/5
theo đề ta có pt :a/75 + a/90 -8/5 = a/50
giải pt ta được : a= 360
=> quãng đường AB dài 360 km
 
  • Like
Reactions: Trinh Linh Mai
Top Bottom