Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
gọi thời gian người thứ nhất và người thứ 2 hoàn thành xong công việc là x và y (h) (x,y>16)
trong 1 giờ người thứ nhất làm đc [tex]\frac{1}{x}[/tex] (công việc )
người thứ 2 làm đc [tex]\frac{1}{y}[/tex] (công việc )
Cả hai người cùng làm sẽ hoàn thành công việc trong 16 giờ nên ta có phương trình
[tex]16(\frac{1}{x}+\frac{1}{y})=1[/tex]
Người thứ nhất làm trong 3 giờ, người thứ hai làm trong 6 giờ thì hoàn thành 25%=[tex]\frac{1}{4}[/tex] công việc nên ta có phương trình
[tex]3\frac{1}{x}+6\frac{1}{y}=\frac{1}{4}[/tex]
Vậy ta có hệ phương trinh
(còn đou tự giải nốt nha e a ko tiện viết ra tại nó dài quá thông cảm nha :) )
 
  • Like
Reactions: khahhyen_ybms1
Top Bottom