Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Phungnguyetphong@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng hai 2021
2
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6 giờ, một xe máy khởi hành từ A đến B. Sau đó 1 giờ, một ô tô cx xuất phát từ A đến B với vận tốc trung bình lớn hơn vận tốc trung bình của xe máy 20km/h. Cả hai xe đến B đồng thời vào lúc 9h30' cùng ngày. Tính độ dài quãng đường AB và vận tốc trung bình của xe máy
( Nếu đc có thể lm 3 cách giúp mk k ? Lm ơncách 1: đặt vận tốc của xe máy là x
cách 2: đặt quãng đường là x
cách 3: đặt vận tốc của ô tô là x)
Cảm ơn nha !!!!!
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Lúc 6 giờ, một xe máy khởi hành từ A đến B. Sau đó 1 giờ, một ô tô cx xuất phát từ A đến B với vận tốc trung bình lớn hơn vận tốc trung bình của xe máy 20km/h. Cả hai xe đến B đồng thời vào lúc 9h30' cùng ngày. Tính độ dài quãng đường AB và vận tốc trung bình của xe máy
( Nếu đc có thể lm 3 cách giúp mk k ? Lm ơncách 1: đặt vận tốc của xe máy là x
cách 2: đặt quãng đường là x
cách 3: đặt vận tốc của ô tô là x)
Cảm ơn nha !!!!!
Gọi vận tốc trung bình của xe máy là x (x > 0, km/h).
Thời gian xe máy đi từ A đến B: 9h30 – 6h = 3,5 (h).
Quãng đường AB (theo xe máy) là: 3,5.x
v trung bình của ô tô lớn hơn v trung bình của xe máy 20km/h
⇒ v trung bình của ô tô là: x + 20 (km/h)
Ô tô xuất phát sau xe máy 1h
⇒ t ô tô đi từ A đến B là: 3,5 – 1 = 2,5 (h).
Quãng đường AB (theo ô tô) là: 2,5(x + 20)
Có : 3,5x = 2,5(x + 20) ⇔ 3,5x = 2,5x + 50 ⇔ x = 50 (tm)
⇒ Quãng đường AB: 3,5.50 = 175 (km)
Chúc bạn học tốt!!!
 

Phungnguyetphong@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng hai 2021
2
1
6
Bạn có thể giải giúp mk theo cách đặt quãng đường là x k ?
Như thế này: x(km)=>vận tốc xemáy:x/3,5(km/h)
vận tốc ô tô: x/2,5(km/h)
 
Top Bottom