Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một đội xe được giao chở 80 tấn hàng, nhưng khi đi chở có hai xe phải đi làm việc khác nên mỗi xe có mặt phải chở nhiều hơn dự định là 2 tấn . Hỏi thực tế mỗi xe chở bao nhiêu tấn hàng?
3. Một tam giác vuông có chiều dài hơn chiều rộng 7m và độ dài cạnh huyền là 13m. Tính S tam giác vuông đó
 

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,231
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
1. Một đội xe được giao chở 80 tấn hàng, nhưng khi đi chở có hai xe phải đi làm việc khác nên mỗi xe có mặt phải chở nhiều hơn dự định là 2 tấn . Hỏi thực tế mỗi xe chở bao nhiêu tấn hàng?
Gọi số tấn mỗi xe chở là x ( x>0 ) ( Tấn )
=> Số xe là 80/x ( xe )
.......
Ta có phương trình
(x+2)(80/x - 2 ) = 80
.....
x = 8 ( TM )
3. Một tam giác vuông có chiều dài hơn chiều rộng 7m và độ dài cạnh huyền là 13m. Tính S tam giác vuông đó
Gọi chiều rộng là x ( x>0 ) ( m )
=> Chiều dài là x+7 ( m )
Vì độ dài cạnh huyền là 13m => Ta có phương trình
x^2 + ( x + 7 )^2 = 13 ^2
..... => x = 5 ( TM )
Vậy chiều rộng = 5m, chiều dài = 12m
=> Diện tích tam giác : 30 ( m2 ) ( Đúng không nhỉ @@ )
 
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl
Top Bottom