Toán 8 Giải bài toán băng cách lập phương trình

Maxboy︵❣

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2019
5
5
16
19
Quảng Ngãi
HMF
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

104925851_297071348098871_2672151473090843121_n.jpg

Giúp em câu 3 với ạ.....Thanks.Với câu 5 nữa
 
Last edited:

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
104925851_297071348098871_2672151473090843121_n.jpg

Giúp em câu 3 với ạ.....Thanks
Nửa chu vi của mảnh đất HCN là 150/2=75 (m)
Gọi x là chiều rộng của mảnh đất HCN (m;x>3)
=> chiều dài của mảnh đất HCN là x+3 (m)
Theo bài ra ta có phương trình:
x+3 + x = 75
<=> 2x= 72
<=>x= 36 (tm)
=> chiều dài của mảnh đất HCN là 36+3=39 (m)
 
Last edited:

NDiễm52

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2020
11
1
21
20
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
104925851_297071348098871_2672151473090843121_n.jpg

Giúp em câu 3 với ạ.....Thanks.Với câu 5 nữa
Gọi x (m) là chiều dài mảnh đất hcn (x>3)
Chiều rộng mảnh đất hcn: x-3 (m)
Theo đề bài ta có:
2(x+x-3)=150
<=>2(2x-3)=150
<=>4x-6=150
<=>4x=150
<=>x=39
Vậy chiều dài mảnh đất hcn là 39m
chiều rộng mảnh đất hình chữ nhật là 36m
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
104925851_297071348098871_2672151473090843121_n.jpg

Giúp em câu 3 với ạ.....Thanks.Với câu 5 nữa
[tex]A=|x-1|+|x-2|+|x-2|+|x-3|+4=|x-1|+|2-x|+|x-2|+|3-x|+4\geq |x-1+2-x|+|x-2+3-x|+4=6[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} (x-1)(2-x)\geq 0\\ (x-2)(3-x)\geq 0 \end{matrix}\right. \rightarrow \left\{\begin{matrix} 1\leq x\leq 2\\ 2\leq x\leq 3 \end{matrix}\right. \rightarrow x=2[/tex]
Vậy Min A = 6 khi x = 2.
( kiểm tra hộ mình với nha)
 
Top Bottom