Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi [TEX]t_1,t_2[/TEX] là thời gian đi quãng đường AB của mỗi người, [TEX]v_1,v_2[/TEX] là vận tốc tương ứng.
Vì sau 2 giờ 2 xe gặp nhau nên [tex]2(v_1+v_2)=s \Rightarrow 2(\frac{4}{5}v_1+v_1)=s \Rightarrow \frac{18}{5}v_1=s \Rightarrow t_1= \frac{18}{5}[/tex]
Vì vận tốc của người thứ 2 bằng 4/5 người thứ nhất nên thời gian người thứ 2 bằng 5/4 người thứ nhất hay 9/2 giờ.
 
Top Bottom