Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Lê Viên Viên

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2020
19
1
21
Hà Nội
THCS Đoàn Thị Điểm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Theo kế hoạch, hai tổ sản xuất phải làm được 700 sản phẩm trong một tháng. Nhưng do tổ I làm vượt mức kế hoạch 15%, tổ II làm vượt mức kế hoạch 20% nên cả hai tổ làm được 820 sản phẩm.Tính số sản phẩm mà mỗi tổ phải làm trong một tháng.
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Tổ I một tháng làm a ( sp ), tổ II một tháng làm b ( sp ) ( a,b thuộc N* )
Ta có [TEX]a+b=700[/TEX]
Vì tổ I làm vượt mức kế hoạch 15%, tổ II làm vượt mức kế hoạch 20% nên cả hai tổ làm được 820 sản phẩm, ta có pt:
[TEX]1,15.a+1,2.b=820[/TEX]
Giải hệ ta được [TEX]a=400,b=300[/TEX] ( thỏa mãn )
 

Samurai-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2019
99
243
51
Lào Cai
Trường tỉnh Lào cai
Tổ I một tháng làm a ( sp ), tổ II một tháng làm b ( sp ) ( a,b thuộc N* )
Ta có [TEX]a+b=700[/TEX]
Vì tổ I làm vượt mức kế hoạch 15%, tổ II làm vượt mức kế hoạch 20% nên cả hai tổ làm được 820 sản phẩm, ta có pt:
[TEX]1,15.a+1,2.b=820[/TEX]
Giải hệ ta được [TEX]a=400,b=300[/TEX] ( thỏa mãn )
anh ơi ko phải câu giải hệ đâu mà là ta có phương trình ạ
Số sp dự kiến của tổ 1 và tổ 2 lần lượt là x, y (sp).
Ta có: x +y =700
115%x + 120%y =820
=> 1,2x + 1,2y = 840
1,15x +1,2y =820
=> 0,05x = 20
y = 700-x
=> x = 400 ; y = 300
Vậy tổ 1 dự kiến làm 400 sp, tổ 2 dự kiến làm 300 sp.
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
anh ơi ko phải câu giải hệ đâu mà là ta có phương trình ạ
Số sp dự kiến của tổ 1 và tổ 2 lần lượt là x, y (sp).
Ta có: x +y =700
115%x + 120%y =820
=> 1,2x + 1,2y = 840
1,15x +1,2y =820
=> 0,05x = 20
y = 700-x
=> x = 400 ; y = 300
Vậy tổ 1 dự kiến làm 400 sp, tổ 2 dự kiến làm 300 sp.
Đúng nhé em == Phương trình thì sao đâu :v
 
Top Bottom