Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Lê Viên Viên

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2020
19
1
21
Hà Nội
THCS Đoàn Thị Điểm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người thợ cùng làm một công việc trong 8 giờ thì xong .Nếu người thứ nhất làm trong 3 giờ và người thứ 2 làm trong 4 giờ thì họ làm được 5/12 công việc .Hỏi mỗi người làm công việc đó trong ? giờ thì xong
 
Last edited:

NguyễnNgân3103

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2018
447
326
76
21
Hà Nội
THPT Ba Vì
Hai người thợ cùng làm một công việc trong 8 giờ thì xong .Nếu người thứ nhất làm trong 3 giờ và người thứ 2 làm trong 4 giờ thì họ làm được 2/5 công việc .Hỏi mỗi người làm công việc đó trong ? giờ thì xong

Trong 1h cả hai làm được số phần cv là: 1/8 (cv)
Gọi số giờ ng thứ nhất làm xong cv là x , ng thứ 2 là y
Ta có: 1/x + 1/y = 1/8 (1)
Ng thứ nhất làm trong 3h, ng thứ 2 làm trong 4h thì họ làm đc 2/5 cv nên ta có: 3/x + 4/y = 2/5 (2)
Từ 1, 2 ta đc hpt suy ra 1/x= 10 --> x=10 và 1/y=40 --> y=40
Vậy .....
 
Top Bottom