Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Tũn V

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2020
8
0
16
18
Nam Định
THCS Giao Hải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một số tự nhiên có hai chữ số. Chữ số hàng đơn vị gấp 2 lần chữ số hàng chục. Nếu thêm chữ số 1 xen vào giữa hai số ấy thì được một số mới lớn hơn số ban đầu là 370. Tìm số ban đầu.

Help me!!!!!!!!!!!!!!!*-*
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
gọi chữ số hàng chục là x (đk; x>0 và <=9)
=> chữ số hàng đợn vị là 2x
số tự nhiên ban đầu dạng: 10x+2x=12x
Nếu thêm chữ số 1 xen vào giữa hai số ấy thì được số mới: 100x+10+2x=102x+10
Một số mới lớn hơn số ban đầu là 370, có pt: 12x+370=102x+10
=>x
đối chiếu điều kiện, kết luận
 
  • Like
Reactions: võ sỹ quốc uy
Top Bottom